Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Gói chính sách hỗ trợ của Nhà nước: Đừng làm khó doanh nghiệp

Trong khi các nhà hoạch định chính sách bàn về các gói hỗ trợ tiếp theo dành cho doanh nghiệp bị tác động của Covid-19, doanh nghiệp nói,…
Chi tiết...

SBM xuất xưởng và vận chuyển đến công trình Máy phát điện 1100KVA

Ngày 28/8/2020, SBM đã xuất xưởng tổ Máy phát điện 1100KVA và vận chuyển ra công trình bằng container theo đường biển.
Chi tiết...

SBM nỗ lực trụ vững và vượt qua khó khăn năm 2020

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng vì đại dịch COVID19, SBM đã chủ động thực hiện các biện pháp…
Chi tiết...

Trải nghiệm sử dụng Dịch vụ công trực tuyến.

Hôm qua 12/6 Văn phòng Chính phủ phối hợp với Wordbank VietNam, Hội đồng Tư vấn cải cách Thủ tục hành chánh và UBNDTP HỒ CHÍ MINH tổ chức…
Chi tiết...

Vi phạm pháp luật - nâng khống công suất máy phát điện dùng động cơ Vman

Thông báo về việc vi phạm pháp luật: nâng khống công suất máy phát điện nhập khẩu dùng động cơ Vman
Chi tiết...

Lễ tổng kết ngày tôi vào Đảng Cộng Sản Việt Nam

Sáng ngày 5/6/2020, TGĐ SBM TRẦN THÀNH TRỌNG đã tham dự Lể tổng kết và trao giải cuộc thi “Ngày tôi vào Đảng Cộng sản Việt Nam”
Chi tiết...

Sản phẩm

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Tin online

thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay113
mod_vvisit_counterHôm qua753
mod_vvisit_counterTuần này866
mod_vvisit_counterTháng này15130
mod_vvisit_counterTất cả6588270

Trải nghiệm sử dụng Dịch vụ công trực tuyến.

Hôm qua 12/6 Văn phòng Chính phủ phối hợp với Wordbank VietNam, Hội đồng Tư vấn cải cách Thủ tục hành chánh và UBNDTP HỒ CHÍ MINH tổ chức giới thiệu Cổng Dịch vụ công trực tuyến quốc gia. Mình đã sử dụng những dịch vụ trực tuyến của Chính Phủ từ năm 2017, xin chia sẻ trải nghiệm:

1/ Năm 2016, khi chuẩn bị đầu tư dự án AT GENPACS sang CH PHÁP, mình dc Công ty tư vấn báo giá là 10.000 USD chi phí nộp hồ sơ và xin giấy phép tại Bộ Kế hoach và đầu tư, thời hạn là 3 tháng sau khi SBM có đủ hồ sơ. Tiếc tiền, mà hồ sơ phải cũng do mình tự làm, doanh nghiệp tốt mới được đầu tư ra nước ngoài, nên 2017 mình đã chỉ đạo tự làm, không qua dịch vụ. Do quá trình hoạt động tốt tại Bình Dương, SBM chỉ mất chưa đầy 1 tuần để dc các Cơ quan tại Bình Dương xác nhận đủ năng lực đầu tư ( Thuế, Hải quan, BHXH). Mình quyết định nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3 tại Cổng thông tin của Bộ  KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ. Kết quả thật bất ngờ: hồ sơ hợp lệ, chỉ hơn 3 tuần là nhận được Giấy phép đầu tư sang CH PHÁP. Chi phí chỉ có mấy trăm ngàn đồng. Sau này khi điều chỉnh giấy phép, đều cho anh em nộp trực tuyến. Nay dự án AT GENPACS của mình tại CH Pháp đã hoạt động được gần hai năm, doanh thu 2019 hơn triệu EUR, lãi sau khi đóng thuế cho CP PHÁP vài chục ngàn EUR và đang chuẩn bị chuyển về Việt Nam!

2/ Trong mùa cách ly Covid vừa qua, mình lại sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 qua Cổng dịch vụ công quốc để lấy GPLX quốc tế. Kết quả chỉ mất 3 tuần và 230.000.000 Đ để nhận được GPLX tại nhà.

Như vậy, lợi ích là rõ ràng. Theo giới thiệu của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, hiện đã có 512 dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên cổng này, và sắp tới còn nhiều hơn. Vi phạm giao thông rồi cũng được nộp phạt và trả giấy tờ online và qua bưu điện 63/63 tỉnh thành.

Mình rất tâm đắc câu nói của anh Dũng: tại VPCP, ai trình hồ sơ giấy là không được. Tất cả ký số, online.

Chính phủ quyết tâm, doanh nghiệp & người dân cần ủng hộ bằng cách sử dụng và góp ý.

Xin dành lời khen cho Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cùng cộng sự đã nỗ lực vì mục tiêu Chính phủ điện tử, tạo điều kiện tốt cho người dân và doanh nghiệp!

TRẦN THÀNH TRỌNG

Liên kết Video

Đối tác công ty

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo